[hh_gallery id=”24817″]

— TẢI GAME
[restabs alignment=”osc-tabs-left” responsive=”false” tabcolor=”#18bc9c” contentcolor=”#18bc9c” responsive=”true” icon=”true” text=”More”]
[restab title=”FSHARE” active=”active”]

FSHARE: Men.of.war.GOG.rar

[/restab]
[restab title=”4SHARE”]

4SHARE: Men.of.war.GOG.rar

[/restab][/restabs]

— LƯU Ý KHI CÀI ĐẶT

1. Mount/Giải nén file
2. Cài Setup.exe
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP/ Windows 7
Processor:Intel® Pentium 4 3.0 GHz
Hard Disk Space: 6.5 GB

“Nếu chỉ dựa vào những đoạn phim cắt cảnh chất lượng thấp hay vài khuyết điểm nhỏ ở đầu game mà vội chê bai Men Of War (MoW) thì có lẽ bạn sẽ bỏ qua một trong những game chiến thuật hay nhất tính đến thời điểm game này ra mắt”

MoW lấy bối cảnh ở chiến trường châu Âu (Europe) khi Đại Chiến Thế Giới II đang bước vào giai đoạn cao trào. Diễn biến sẽ được kể lại chi tiết qua phần chơi đơn của từng phe tham chiến. Game có tất cả 26 màn chơi chính lẫn phụ, mỗi chiến dịch là cột mốc quan trọng trong quá trình đấu tranh chống đối thủ của phe mình trải dài từ chiến trường Bắc Mỹ cho đến khu vực Thái Bình Dương. Đồng thời với hơn 50 chủng loại quân trong đó chứa hàng chục loại xe tăng thiết giáp, súng phòng không, đại bác… với thiết kế hoàn toàn mới, MoW đã phác họa gần như hoàn hảo cuộc chiến khốc liệt nhất mọi thời đại này.

Là một game chiến thuật nhưng MoW không đi theo chiều hướng thu nhặt tài nguyên hay xây dựng căn cứ thường thấy ở các game cùng thể loại như sê-ri C&C… Có thể nói lối chơi của MoW mang yếu tố mô phỏng và là sự kết hợp của nhiều tựa game nổi tiếng khác. Nếu đã từng trải nghiệm qua World in Conflict (WiC), bạn sẽ gặp lại cơ chế phân phối quân quen thuộc cho phép chuyển nhanh những tiểu đoàn của mình tới các vị trí trọng yếu trên chiến trường. Khác biệt ở chỗ WiC thực hiện việc chuyển quân bằng không vận và điểm số mua quân sẽ được phục hồi dần lúc bạn tham chiến, trong khi số lượng quân MoW cho phép bạn triệu gọi có giới hạn. Nếu “tiêu xài” phung phí bạn dễ lâm vào cảnh “vườn không nhà trống” và chỉ còn cách giơ tay xin hàng. Đặc biệt MoW có độ chi tiết rất cao. Bạn có thể điều khiển hầu hết các đơn vị binh lính trong game và mỗi đơn vị đều có một “kho” chứa quân dụng của riêng mình – đặc điểm thường thấy trong loạt game Commandos. Không chỉ riêng số lượng quân lính bị giới hạn, đạn dược trong MoW cũng không phải là vô tận nên nếu hết đạn, các anh lính sẽ đứng trơ ra chịu trận hoặc chạy tìm nơi ẩn nấp. Khi đó bạn có thể tự do trao đổi “bất cứ” loại vũ khí nào giữa quân lính của mình với nhau thông qua inventory nhằm giúp chúng tiếp tục chiến đấu. Nguyên nhân là do lính của bạn rất đa năng, biết sử dụng mọi loại quân dụng, kể cả vũ khí của đối phương hay những loại hạng nặng lấy từ xe tăng, máy bay… Mỗi loại quân dụng đều có trọng lượng riêng nên tùy thể trạng mà các nhân vật có thể mang theo số lượng tương ứng. Chẳng hạn, một người lính chỉ có thể mang vài quả đạn cối, nhưng xe tăng thì dư sức thồ một lúc cả trăm quả. Kho (inventory) khi gần đầy sẽ tự động sắp xếp các vật dụng lại rất thuận tiện cho bạn nhét thêm những món đồ khác. Chỉ tiếc rằng MoW thiếu những món đồ dùng để đánh lạc hướng đối phương nên bạn sẽ khó khăn hơn trong các màn chơi đòi hỏi hoạt động bí mật.

Do không hỗ trợ chế độ hướng dẫn (tutorial) nên khi mở màn bạn bị cuốn ngay vào các nhiệm vụ nguy hiểm. Giao diện của game khá thân thiện nhưng bạn sẽ tốn kha khá thời gian để làm quen với các chức năng và phím tắt. Bù lại bạn có thể tùy biến nó dễ dàng nhằm quan sát và điều khiển đội quân của mình hiệu quả hơn. Nhiệm vụ trong game chia thành nhiều mục nhỏ nhưng chúng thường được đặc tả rất chung chung, người chơi sẽ phải chú tâm vào các đoạn hội thoại của nhân vật hoặc mò mẫm một lúc lâu thì cách thức hoàn thành nhiệm vụ đó mới được “bật mí”. Nhiều người tỏ ra khó chịu nhưng có thể đây là cách nhà phát triển gia tăng độ thách thức của MoW và kích thích game thủ chịu khó tìm tòi để tìm ra hướng giải quyết do mấu chốt của vấn đề thường nằm không xa vị trí bạn đang đứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *